Những yếu tố quyết định giá vòng trầm hương

Những yếu tố quyết định giá vòng trầm hương

Trầm hương được biết đến là một loại gỗ quý hiếm, và khó có ai có thể tự tin xác định được giá trị chính xác của trầm hương nguyên bản. Chính vì thế mà khi người ta muốn tìm mua các sản phẩm vòng trầm hương thì cũng rất đắn đo; không biết giá thành là bao nhiêu và đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương. Hãy cùng Toplist Đà Nẵng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

1. Về xuất xứ khối trầm

Vòng trầm hương là một vật phẩm được chế tác từ gỗ trầm. Và tùy thuộc vào xuất xứ của khối trầm mà giá vòng trầm hương cũng sẽ khác nhau.

Như chúng ta đã biết, trầm hương được hình thành từ những đặc điểm sinh học của cây Dó Bầu. Theo thống kê trên thế giới hiện nay, có tất cả 25 loài cây Dó Bầu. Nhưng chỉ có khoảng 19 loài có khả năng tạo trầm.

Xuất xứ khối trầm ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương
Xuất xứ khối trầm ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương

Những loại trầm này phân bố chủ yếu ở các quốc gia như Trung Quốc, Malaysia, Lào, Ấn Độ,… Và Việt Nam là một trong số các quốc gia sở hữu những cánh rừng Dó Bầu cho trầm hương có chất lượng tốt nhất. Chính vì thế, trầm hương ở Việt Nam thường sẽ có mức giá thành cao hơn những nơi khác.

Tuy cùng một quốc gia, nhưng Trầm Hương được trồng ở các vùng khác nhau cũng sẽ có chất lượng không giống nhau. Sở dĩ có sự khác nhau như vậy, là do ở những nơi có vị trí địa lý khác nhau sẽ tạo ra những loại gỗ trầm hương cho mùi tốt khác nhau.

2. Hàm lượng dầu ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương

Có lẽ thứ quý giá nhất trong vòng trầm hương là lượng tinh dầu có trong đó. Những cây Dó Bầu có tuổi thọ lâu đời sẽ cho ra những khối trầm có lượng tinh dầu cao, và giá trị cũng sẽ đắt hơn.

Trầm hương có đặc tính ngọt ấm, với mùi thơm nhẹ nhàng, thanh khiết. Nếu vòng tay trầm hương có lượng dầu nhiều (thường là trên 25%) thì sẽ bị chìm nước. Người ta cũng căn cứ vào đặc tính này để phân ra trầm hương loại 1, loại 2,3,4,5. Trong đó, vòng tay Kỳ Nam là loại có giá thành đắt nhất, lên đến hàng tỷ đồng; với tỷ lệ dầu lên đến 95%. Tiếp theo là trầm hương loại 1; với tỉ lệ nhiễm dầu từ 70 đến 80%. Và các loại 2,3 có tỉ lệ nhiễm dầu thấp hơn nên sẽ có mức giá thành thấp hơn.

Vòng tay trầm hương có lượng dầu nhiều (trên 25%) sẽ chìm nước
Vòng tay trầm hương có lượng dầu nhiều (trên 25%) sẽ chìm nước

Vòng trầm hương có lượng dầu nhiều sẽ cho màu nâu cánh gián hoặc vàng nâu rất đẹp mắt. Không chỉ thế, lượng tinh dầu có trong vòng càng lớn thì sản phẩm càng có những đường vân gỗ rõ ràng và đẹp mắt.

3. Mùi hương

Mùi thơm chính là đặc trưng lớn nhất của trầm hương; chính vì thế, nên nó cũng không đứng ngoài những yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương.

Mùi hương cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương
Mùi hương cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương

Ở những quốc gia châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… vẫn thường xem mùi hương của trầm hương là một thứ không thể thiếu trong các nghi lễ trang trọng; và được ứng dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Vòng tay trầm hương với hương thơm tỏa ra nhẹ nhàng, sẽ giúp đầu óc con người được minh mẫn và tịnh tâm. Từ đó giúp tăng hiệu quả làm việc, cũng như kích thích sự sáng tạo trong cuộc sống.

4. Khối lượng khối trầm ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương

Thêm một yếu tố nữa, ảnh hưởng đến giá của sản phẩm này đó là khối lượng của gỗ trầm. Những loại vòng trầm có kích thước hạt lớn, đặc và số hạt trên vòng nhiều; thường sẽ có giá thành cao hơn những loại có gỗ mỏng, nhẹ và số lượng hạt ít.

Vòng có nhiều hạt, kích thước lớn và đặc thường sẽ có giá thành cao hơn
Vòng có nhiều hạt, kích thước lớn và đặc thường sẽ có giá thành cao hơn

Tuy nhiên, nếu chiếc vòng tay đó có hạt lớn, và số hạt nhiều; nhưng không chứa nhiều tinh dầu trầm thì giá trị của nó cũng sẽ thấp hơn những loại có khối lượng nhỏ nhưng sở hữu lượng tinh dầu nhiều.

5. Cơ sở bán vòng tay trầm hương

Địa chỉ bán vòng tay trầm hương cũng sẽ có sự ảnh hưởng đến giá thành của nó. Bởi mỗi cơ sở trầm hương sẽ có những yếu tố như: nguồn nguyên liệu đầu vào, giá thuê nghệ nhân gia công, mặt bằng, nhân viên,… là khác nhau. Chính vì thế, mỗi cơ sở sẽ đưa ra mức giá vòng trầm hương phù hợp nhất với cửa hàng của mình.

Đối với những thương hiệu uy tín và lâu năm như Trầm Hương An Gia Bảo không qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào, thế nên sẽ có mức giá thành cạnh tranh hơn trên thị trường. Trong khi đó, ở một số cơ sở kém chất lượng sẽ có thể báo giá vòng tay trầm hương rẻ hơn rất nhiều. Do đó, quý khách hàng cần phải đặc biệt cẩn trọng khi lựa chọn một địa chỉ mua hàng uy tín cho mình.

Xem thêm giá vòng trầm hương mới nhất tại đây: https://tramhuongangiabao.com.vn/gia-vong-tram-huong/

Thông tin và địa chỉ liên hệ
Địa chỉ: TTTM Palado Plaza – Liên Bão – Tiên Du – Bắc Ninh
Hotline: 0915.470.497
Thời gian hoạt động: 8h00 AM – 10h00 PM

6. Tổng kết

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá vòng trầm hương trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và sớm lựa chọn được cho mình một sản phẩm vòng tay ưng ý.

Nguyễn Uyên Ngọc